Tác hại cây xanh để trong phòng ngủ

Mọi người cứ nghĩ rằng khi đặt cây xanh trong nhà nhất là trong phòng ngủ sẽ tạo nên thoáng mát cho căn phòng thì đây là một điều sai lằm chết người. Vì việc sắp xếp cây xanh trong phòng ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của chủ nhà.

cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: cây xanh bình dương

Giải thích việc không nên đặt cây xanh bình dương trong phòng ngủ:

+  Chủ đề đặt cây xanh trong phòng ngủ cũng có nhiều người buâng khuâng có nên đặt hay không. Một số phong thủy cho rằng không nên để cây xanh trong phòng ngủ vì chúng cần được tưới nước và nước thì không hợp với phòng ngủ. Tuy nhiên, theo sách vỡ cũng nói rằng, cây xanh vào buổi tối sẽ xảy hiện tượng trao đổi ngược là cây xanh sẽ hấp thụ khí O2 thảy ra khí CO2 sẽ làm cho mọi người thiếu O2 dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng của chủ nhân căn nhà.

+ Mặc khác, cây xanh đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động,… Và đây không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ – nơi thuộc âm, cần nhất là sự yên tĩnh và thư thái cho chủ nhân căn nhà.

cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: cây xanh bình dương

Cây xanh bình dương có nên đặt trong các phòng khác:

+ Tuy nhiên, cây xanh chỉ mang lại điều không tốt lành cho chủ nhân trong phòng ngủ, còn tất cả các không gian trong căn nhà, cây xanh thực sự là yếu tố tuyệt vời khi đặt căn nhà. Đặt biệt, đối với những căn nhà bị ô nhiễm không khí thì việc đặt cây xanh vô cùng quan trọng.

+ Có nhiều hướng khi đặt cây xanh trong nhà như: hướng đông hoặc đông nam.

cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: cây xanh bình dương

Lưu ý khi vẫn muốn đặt cây xanh bình dương trong phòng ngủ như:

+ Bạn nên trang trí cây xanh phù hợp với phòng ngủ, không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ quá hẹp. Đó là sự mềm mại, thoải mái dễ chịu và yên tĩnh. Khi chọn cây xanh bạn nên chọn cây có thân dài, có nhiều lá. Nên trồng các loại cây, hoa có nhu cầu lượng nước ít như lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát,…

+ Trong phòng ngủ bạn nên bài trí loại cây hoa lá có màu xanh nhạt tạo cho chủ nhà có cảm giác ung dung, tự tại và an nhàn.

+ Đặt những cây hoa tươi ở đầu giường sẽ có hiệu quả khai vận cho chủ nhà. Khi mua cây bạn nên chọn màu sắc nhẹ nhàng làm chủ đạo, không nên chọn loại cây, hoa có màu và hương đậm để tránh sự ngột ngạt khó chịu và dị ứng.

+ Bạn nên nhớ dành thời gian chăm sóc cây thật tốt. Tránh để trình trạng làm cho cây héo úa vàng lá. Cây xanh là thước đo trường khí cho căn phòng, nếu để cây chết sẽ lại những điều không tốt lành cho chính bạn.

+ Do đó, tùy thuộc vào đồ đạc và từng không gian nhỏ trong phòng để bố trí cho hoa và cây cảnh sao cho hợp lý. Không nên đặt cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng và vượng khí vào nhà.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người khi muốn đặt cây trong  phòng.

Biết được tầm quan trọng của cây xanh nên Nhà vườn thuận phong bình dương chuyên cung cấp cây xanh ở bình dương giá rẻ và mọi người có thể kham khảo mẫu cây xanh đẹp qua website: muabancaykieng.net.

Xem thêm mua bán cây kiểng bình dương>> http://muabancaykieng.net/mua-ban-cay-kieng-binh-duong