Chăm sóc cây kiểng mai vàng sau tết

Hằng năm cứ những ngày lễ tết đến, thì mọi người sẽ mua hoặc thuê cây mai vàng đem về nhà để chưng tết. Cây mai vàng sẽ mang nhiều tài lộc đến nhà bạn cũng như là một niềm may mắn cho 1 năm sung túc, phát triển.

Cây kiểng bình dương như là một điển hình:

+ Cây mai vàng chỉ đơm bông, nỡ hoa sau một 1 tuần lễ tết thì bông mai sẽ bắt đầu tàn úa héo đi và cần được chăm sóc, bón phân một cách khoa học và hợp lý để giữ lại cho năm sau tiếp tục lại được nỡ hoa rực rỡ vào các ngày tết.

+  Vì vậy, mà việc chăm sóc mai sau tết là 1 công việc rất quan trọng nhằm giúp cây mai vàng phát triển tốt hơn, đơm hoa nhiều hơn.

cây kiểng bình dương
Ảnh thực tế: cây mai vàng bình dương

Các bước để chăm sóc cây kiểng bình dương:

+ Việc đầu tiên mà chúng ta cần làm là cắt bỏ những chùm hoa đang nở lẫn nụ hoa chưa kịp nỡ. Lưu ý: chúng ta cần cắt giữa cuốn hoa hoặc cuống nụ hoa, giữ lại cọng đài  hoa vì chỗ này sẽ phát triển thêm nhiều chồi mới.

+ Nếu là cây mai đang mọc ở ngoài vườn thì có thể làm theo những bước trên, còn nếu những cây mai vàng đang ở trong nhà thì bạn nên đem ra ngoài nên có ánh nắng chiếu vào. Sau khoảng 1 tuần khi cây quen dần với thời tiết bên ngoài thì chúng ta mới cắt những bông hoa ra bông muộn. Hiện tại cây kiểng ở bình dương cũng là 1 tỉnh có nhiều dân chơi mua bán cây kiểng bình dương. Góp phần đa dạng nguồn gốc cây mai vàng nhằm phục vụ nhu cầu tận hưởng của mọi người.

cây kiểng bình dương
Ảnh thực tế: cây mai vàng bình dương

+ Để chỉnh sửa dáng cây thường dùng cọc cắm, lạt chẻ tre từ tre non hoặc dây gân mềm để uốn nắng cành. Nếu bạn là người thuê cây kiểng thì việc này sẽ do bên cho thuê cây kiểng bình dương sẽ làm hết về việc chăm sóc cây kiểng.

+ Việc cắt tỉa cây mai vàng cần phải xem kỹ phần nào nên cắt và phần nào không nên cắt để tránh trình trạng làm xấu cây mai vàng của bạn. Bạn cũng nên tránh giữ hoa để lấy hạt  giống trên những cây mai già, như vậy sẽ khiếng cây mai của bạn sẽ mất rất nhiều sức. Lúc đó, việc muốn chỉnh sửa, cắt tỉa tạo dáng thì cũng đã muộn, bạn cần phải phun thuốc kích thích sinh trưởng cho mai đâm chồi mới. Việc chăm sóc cây mai tết trải qua rất nhiều công đoạn theo dõi cây có bị sâu không nên cần phải thường xuyên phun thuốc trừ sâu mỗi ngày 2 lần, nên dùng loại atonic hoặc mega 9.1.1 nhằm kích thích cây tăng trưởng.

Xem thêm link cây kiểng bình dương >>> http://muabancaykieng.net/cay-kieng-binh-duong

Theo: MX