3 bước chăm sóc cây kiểng trong chậu tốt nhất

Kỹ thuật chăm sóc cây kiểng bình dương vô cùng quan trọng và cần thiết.

Cây cảnh sau khi đã được đưa  vào chậu, rễ cây sẽ phát triển dần dần giúp thân cây ngày càng phát triển lên.

Nếu bạn có muốn mua cây kiểng thì liên hệ trực tiếp 0901.662.480. Cam kết giá rẻ – giao hàng nhanh chóng – Cây sống tốt – tuổi đời cây cao.

cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: cây kiểng bình dương

Đây là bắt đầu khâu quan trọng nhất trong việc chăm sóc cây cảnh.

Cây kiểng bình dương có vai trò quan trọng đến cuộc sống con người:

Phải nắm được kỹ thuật trồng cây cảnh sẽ là giải pháp tốt nhất cho việc chăm sóc cây cảnh.

Lợi ích của cây cảnh mang lại đó là làm cho không gian sống vô cùng sinh động, đầy màu sắc, mang lại không khí trong lành mang cảm giác thoải mái cho chủ nhân căn nhà.

Vì thế mà việc chọn một cây kiểng bình dương mà mình yêu thích là một cảm giác thật tuyệt vời, đặt cây cảnh lên bàn hay cửa sổ là việc rất cần thiết. Vì cây mang lại sự sung túc của căn nhà cũng như phong thủy tốt cho chủ nhân căn nhà.

cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: cây kiểng bình dương

Cây kiểng bình dương bao gồm những kỹ thuật tưới nước cho cây như sau:

Bước đầu tiên là chuẩn bị đất và trồng cây, bạn nên trồng cây trong chậu hoặc thùng rỗ, thùng  xốp là một giải pháp tốt nhất để tiết kiệm được không gian của căn phòng bạn.

Bạn cần phải làm ướt đất và trộn đều một cách tốt nhất trước khi đưa cây vào trồng. Chúng ta có thể trộn với rẽ lục bình hoặc tro trấu với nhau góp phần tạo ra chất dinh dưỡng cho cây phát triển nhanh hơn.

Sau khi đã bố trí loại cây kiểng trong chậu theo ý mình thích. Thì việc tưới nước tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra không đơn giản tí nào.

Các lưu ý khi tưới nước như sau:

Tưới theo kích thước chậu, cây trồng:

Các loại cây có chậu hay bồn nhỏ thì nên tưới nhiều lần.

Ví dụ như cây phong lan, chậu treo vì loại này không giữ được độ ẩm tốt nếu bạn không tưới nhiều lần sẽ làm cho cây khô héo đến chết cây.

Tùy theo loại cây cảnh:

Các loại cây cảnh như cây mai,  cây sương rồng,… thì chúng ta chỉ cần tưới nước ít mỗi 2 – 3 ngày tưới 1 lần. Các loại cây thủy sinh thì phải cần nhiều nước để cây phát triển tốt hơn.

Kỹ thuật xử lý từ hoa ra trái trái mùa:

Chúng ta có thể cắt nước từ 2 – 3 ngày sau đó vừa giúp cây chuyển hóa giai đoạn sinh trưởng sang phân hóa mầm hoa theo ý muốn của mình. Ví dụ cây khế mini, xử lý ra trái sớm để bán được lợi nhuận cao.

Khi tưới cây bạn nên sử dụng nguồn nước sạch như nước giếng PH = 4, nước mưa, nước máy PH = 7.

Tuyệt không nên sự dụng nguồn nước ô nhiễm, nguồn nước bị đục nghiêm  trọng.

Chế độ tưới phân thì phải ở mức vừa phải, tưới khoảng 1 lít nước pha với 0,5 gram phân bón là thích hợp nhất, vừa đủ để cây hấp thụ và phát triển tốt nhất.

Do đó, nhà vườn Thuận Phong chuyên mua bán cây kiểng bình dương, cho thuê cây kiểng, chăm sóc cây kiểng theo yêu cầu của khách hàng và xem thêm sản phẩm tại website: muabancaykieng.net.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHÀ VƯỜN THUẬN PHONG
Đường DP4-Khu VSIP 2 mở rộng, ấp 4 Xã Vĩnh Tân, TX.Tân Uyên, Bình Dương
0901.662.480 Anh Mỹ -Email: thuanphong008@gmail.com