10 loại cây kiểng giải độc

Những loại cây kiểng bình dương dưới đây không chỉ làm đẹp cho căn nhà của bạn, mà cây cảnh còn làm tươi mới mang không khí thoải mái trong phòng, nhờ cây cảnh tác dụng “lọc” bỏ những hơi độc như benzen, formaldehyde, NH4, CO2,…

Cây kiểng bình dương ngày trên quan trọng trong cuộc sống.

Cây xanh cũng thải ra các hóa chất lành mạnh, làm sạch lại không khí như điển hình là khí 02. Nếu bạn muốn cải thiện điều kiện sống trong nhà của bạn, nên trồng những “cây cảnh lọc khí độc” tự nhiên sau:

Thứ 1. Cây Hoa cúc

Cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: Cây kiểng bình dương

Nhiều người nghĩ rằng, trong khi hầu hết các loại cây cảnh bình dương có tác dụng lọc sạch không khí không phải là cây có hoa, thì hoa cúc là một ngoại lệ, cây này làm sạch không khí rất tốt.

Chúng có tác dụng tốt nhất trong việc loại bỏ benzen – hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn.

Loài hoa này rất cần ánh mặt trời, vì thế hãy đặt chúng gần cửa sổ của nhà bạn nhất. Cũng vì là cây có hoa, nên nó không thể sống quanh năm như các loại cây cảnh trong nhà khác. Nên bạn cần lưu ý điều đó.

Thứ 2. Cây Hoa đồng tiền

Cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: Cây kiểng bình dương

Là loài hoa biểu tượng của mùa xuân. Chúng cũng rất hữu ích trong việc lọc khí benzen, CO2 – thường có mặt trong nhiều loại sơn mà chúng ta hay dùng nhất, gần gũi nhất với cuộc sống của bạn.

 Vì thế, nếu bạn vừa sơn lại phòng của bạn thì bạn nên đặt một chậu hoa đồng tiền để loại bỏ các hạt benzen có trong không khí, sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn tốt hơn.

Thứ 3.  Cây Hoa đỗ quyên

Cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: Cây kiểng bình dương

Chắc mọi người cũng chưa biết, trong khi hoa đồng tiền ở trên vừa nhắc tới là lựa chọn cho mùa xuân, thì đỗ quyên có thể là lựa chọn tốt nhất cho mùa thu, vì cây kiểng bình dương thích hợp với nhiệt độ mát mẻ.

Chúng hấp thụ chủ yếu formaldehyde – cây sẽ dễ tìm thấy trong nhiều loại vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt và nhiều thứ khác.  Vì thế, hoa đỗ quyên là lựa chọn tốt cho phòng bếp của chính bạn.

Thứ 4.  Cây Nha đam

Cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: Cây kiểng bình dương

Mọi người chắc cũng đã biết, 1 loài cây thân quen nhất, dễ trồng nhất đó là cây nha đam nổi tiếng nhất với khả năng làm lành vết thương, nấu được nhiều loại chè và nước uống rất ngon, rất tốt cho sức khỏe.

Chất nhờn trong lá cây này có thể làm dịu vết bỏng, vết cắt, vết côn trùng đốt như kiến và các dạng kích ứng da khác. Và cây còn có tác dụng làm sạch không khí trong nhà của bạn.

Cây nha đam dễ dàng hấp thu benzen và formaldehyde. Cây mọc tốt khi có nắng, sống tốt ở nơi có đất màu mỡ vì vậy hãy để nơi cửa sổ có nắng chiếu tới sẽ thích hợp nhất.

Thứ 5. Cây nhện

Cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: Cây kiểng bình dương

Đây là loài cây hiếm lá cây có khả năng hấp thu mạnh mẽ benzen, formaldehyde, CO2 và xylene – một hóa chất sử dụng nhiều trong công nghiệp da, cao su, giày dép.

Cây chịu được thời tiết khắc nghiệt, thích hợp với bạn nào không có nhiều thời gian chăm sóc khi bận việc đi làm.

Thứ 6. Cây lưỡi hổ

Cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: Cây kiểng bình dương

Tiếp theo là loại cây lưỡi hổ rất quen thuộc, và bạn chắc chưa biết vì thực sự sẽ gây ngộ độc nếu bạn ăn vào.

Ngược lại cái có hại trên, nó cũng có tác dụng giải độc, vì lọc được các khí như formaldehyde, CO2. Cây cũng rất dễ sống nơi thoáng mát, ít cần nước, do vậy phù hợp với người ít có thời gian chăm sóc cây cảnh.

Vì formaldehyde bay hơi chủ yếu từ các đồ dùng của phòng vệ sinh là chủ yếu, nên cây lưỡi hổ sẽ có hiệu quả nhất khi đặt trong nhà tắm của căn phòng bạn.

Thứ 7. Cây Vạn niên thanh

Cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: Cây kiểng bình dương

Cây vạn niên thanh là loại cây không cần nhiều ánh sáng mặt trời, dễ sống, mà lá vẫn có thể xanh ngay cả khi bạn đặt trong bóng râm ở phòng.

Vì thế, cây vạn niên thanh rất phù hợp để đặt ở phòng không có nhiều ánh sáng. Nó hấp thụ formaldehyde rất tốt khi bạn đặt đúng vị trí trong căn phòng của bạn.

Thứ 8. Cây thường xuân

Cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: Cây kiểng bình dương

Loại cây này ít thấy được trồng, mặc dù loài cây này lọc được khí formaldehyde, nó cũng có thể làm sạch không khí có mùi xú uế của hoa lá, cây bị héo úa hoặc phân hủy. Cây cần ánh sáng, vì thế nên đặt ở cửa sổ của phòng ngủ nhà bạn.

Thứ 9. Cây cọ cảnh

Cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: Cây kiểng bình dương

Tiếp theo là cây cọ cảnh lọc được cả khí benzen và formaldehyde cũng như trichloroethylene – hóa chất dùng trong quá trình giặt khô quần áo.

Vì thế, cây thích hợp để đặt trong phòng giặt, hoặc phòng có nhiều quần áo có thể giải phóng khí formaldehyde, chẳng hạn phòng ngủ hoặc phòng khách, phòng bếp.

Thứ 10. Cây lan Ý

Cây kiểng bình dương
Ảnh minh họa: Cây kiểng bình dương

Cuối cùng là loài cây quan trọng nhất trong danh sách các loài cây lọc sạch không khí của cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA).

Không chỉ hấp thụ formaldehyde, benzen và trichloroethylene, cây còn hấp thụ cả khí xylene và toluene – hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa.

Cây kiểng bình dương hấp thụ nhiều khí độc hại trong nhà

Cây Lan Ý sống được trong bóng râm, dễ sống và chỉ cần tưới nước tuần ba lần, vì thế là lựa chọn tốt cho những người không có thời gian chăm sóc cây cảnh.

Cây có nhiều lợi ích quan trọng như cây hấp thụ được nhiều hóa chất vì vậy nó có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà của bạn, mang lại sức khỏe tốt cho bạn.

Tổng hợp lại vì các loài cây trên đều hấp thụ hóa chất từ đất, nước nên bạn cần phải cắt tỉa cây với những lá già để cây có thể lọc không khí tốt hơn.

Nhà vườn thuận phong chuyên mua bán cây kiểng bình dương các loại như cây cảnh mini, cây văn phòng, cây công trình, cây để bạn với giá rẻ & sỉ cho khách hàng tại bình dương, tphcm.

Xem thêm cây kiểng bình dương có nhiều mẹo nhỏ tại link>>>http://muabancaykieng.net/6-meo-giup-cay-kieng-binh-duong-xanh-tot

Chi tiết xin liên hệ: 

NHÀ VƯỜN THUẬN PHONG
Đường DP4-Khu VSIP 2 mở rộng, ấp 4 Xã Vĩnh Tân, TX.Tân Uyên, Bình Dương
0901.662.480 Anh Mỹ -Email: thuanphong008@gmail.com